Tinh dầu bơ là một trong những nguyên liệu có tác dụng trên nhiều phương diện của cuộc sống không chỉ trong làm đẹp mà có các tác dụng liên quan đến sức khỏe. Chính nhờ những tác dụng bất ngờ từ tinh dầu bơ mà người ta thường cố gắng chiết xuất tinh dầu bơ tại nhà để đảm bảo độ an toàn nguyên chất của tinh dầu bơ thay vì mua sản phẩm này vì một đơn vị nào đó trên thị trường.

Khi sử dụng các cách làm tinh dầu bơ tại nhà thì người ta thường có hai phương thức chính để chiết xuất tinh dầu bơ là ép tinh dầu bơ bằng máy ép tinh dầu bơ hoặc sử dụng các cách ép truyền thống thủ công. Vậy trong hai phương thức này, cách nào cho ra nhiều tinh dầu bơ cũng như an toàn dễ dàng hơn với người sử dụng? Bài viết xin đưa ra một số so sánh chính giữa cách ép tinh dầu bơ bằng máy ép tinh dầu bơ và cách ép dầu bơ thủ công.

Khả năng lấy được nhiều tinh dầu bơ hơn?

Lượng tinh dầu bơ thu được sau khi thực hiện có mùi thơm đặc trưng
Lượng tinh dầu bơ thu được sau khi thực hiện có mùi thơm đặc trưng

Đối với các cách lấy tinh dầu bơ theo cách thủ công thì vì phụ thuộc vào khả năng của người làm cũng như loại cách thủ công mà người đó chọn để lấy tinh dầu bơ sẽ cho ra số lượng tinh dầu bơ không giống nhau. Cũng như người lấy tinh dầu bơ cũng phải có sức mạnh để có thể lấy được nhiều tinh dầu bơ nhất. Tuy vậy, trong quá trình làm tinh dầu bơ vẫn sẽ bị sót lại không ít tinh dầu trong quá trình ép thủ công bằng tay.

Ngược lại, đối với máy ép tinh dầu bơ số lượng nhiều ít tinh dầu lấy được từ bơ sẽ chỉ phụ thuộc vào loại bơ mà bạn chọn chứ không phụ thuộc vào máy. Bởi máy ép tinh chế tinh dầu bơ đảm bảo cho lấy được đến giọt tinh dầu cuối cùng mà không để phí phạm bất kỳ phần nào.

Bởi vậy, nếu sử dụng máy ép thì sẽ cho bạn nhiều tinh dầu bơ hơn từ cùng một quả bơ như nhau.

Thời gian số lượng nguyên liệu đầu vào tiêu tốn để lấy được tinh dầu bơ

Để cho ra cùng một lượng tinh dầu bơ như nhau, nếu sử dụng cách thủ công bạn sẽ mất từ vài giờ cho đến vài ngày để có thể hoàn tất quá trình lấy tinh dầu bơ bởi trong quá trình làm thủ công, bạn phải làm nhuyễn phơi khô bơ để có thể lấy được tinh dầu.

Trong khi đó nếu như sử dụng máy ép tinh dầu bơ, bạn sẽ có thể lấy được tinh dầu bơ gần như ngay lập tức mà không mất quá trình chờ đợi.

Nếu so sánh hai quá trình thì máy ép tinh dầu sẽ làm bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để lấy được nhiều lượng tinh dầu bơ hơn so với ép bằng phương pháp thủ công khi có cùng một lượng nguyên liệu đầu vào.

Chất lượng sản phẩm cho ra từ hai quá trình

Khi sử dụng máy ép tinh dầu bơ, ngoài việc lột vỏ và hạt thì bạn có thể cho luôn bơ vào máy để ép tinh dầu, chính vì vậy mà độ an toàn và đảm bảo chất lượng sản phẩm từ quá trình này là hoàn toàn được đảm bảo. Bạn có để đem đi đóng chai ngay lập tức.

Nếu sử dụng các phương pháp ép thủ công, bạn sẽ phải chạm trực tiếp vào sản phẩm khi ép bơ, hay việc phải phơi bơ 1, 2 ngày ngoài trời để khô bơ hoặc đảo qua trên bếp lửa cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu bơ khi bạn lấy vào bước cuối cùng. Chưa kể đến việc phải sử dụng nhiệt độ cao để hong bơ cũng là một phần ảnh hưởng đến chất lượng của bơ. Có thể làm cho thời gian bảo quản và sử dụng tinh dầu bơ sau này giảm xuống.

Vậy nếu sử dụng máy ép tinh dầu bơ, bạn sẽ có thể đảm bảo chất lượng của tinh dầu bơ trong quá trình làm và sử dụng sau này được lâu và an toàn cũng như sạch hơn nhiều so với việc ép bơ bằng cách phương pháp thủ công.

Tổng kết lại, so với việc ép tinh dầu bơ bằng cách phương pháp thủ công thông thường thì sử dụng máy ép tinh dầu bơ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo được chất lượng tinh dầu bơ.

Liên hệ mua tinh dầu bơ nguyên chất